Chúng tôi giúp việc di chuyển của mọi người tiện lợi và thông minh hơn

Từ lời từ chối công việc lý tưởng tại Google tới cái bắt tay với Tập đoàn Phenikaa, từ ứng dụng giao thông công cộng hàng đầu Việt Nam BusMap đến các giải pháp giao thông thông minh đa dạng cho nhiều đối tượng, Phenikaa MaaS đang ngày càng phát triển với ước mơ "cống hiến cho nước nhà". Thông qua việc áp dụng các giải pháp về Bản đồ, Ứng dụng, AI và các sản phẩm IoT hợp quy hợp chuẩn của Phenikaa MaaS, doanh nghiệp có thể quản lý vận hành giao thông một cách tối ưu hơn và giúp nâng tầm vị thế của họ giữa nền công nghiệp 4.0 đầy tính cạnh tranh.

Phenikaa MaaS tin rằng các giải pháp giao thông thông minh sẽ tạo ra các tác động tích cực cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Một đô thị phát triển không thể thiếu đi sự hiện diện của hệ thống giao thông thông minh. Đặc biệt hơn, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trên đà tăng tốc, phát triển giao thông không còn đơn giản là nâng cấp chất lượng phương tiện đi lại nữa. Lúc này, câu hỏi lớn đã có sự thay đổi: làm thế nào để nâng tầm hệ thống vận hành và quản lý giao thông?

Không chỉ riêng bộ máy quản lý nhà nước mà các doanh nghiệp cũng gặp khó khăn khi số hóa việc giám sát hành trình và quản lý phương tiện. Trên thực tế, chỉ 30% trong đó đạt được mục tiêu số hoá của mình (Theo McKinsey).

Hiểu được vấn đề trên, Phenikaa MaaS đã ra đời với 4 giải pháp cốt lõi độc quyền về bản đồ, sản phẩm IoT hợp quy hợp chuẩn, ứng dụng, AI và BigData, nhằm cung cấp các giải pháp công nghệ tùy chỉnh hàng đầu "Make in Vietnam" dành cho giao thông giúp doanh nghiệp và tổ chức vận hành giao thông đô thị một cách hiệu quả, nâng tầm vị thế giữa nền công nghiệp 4.0 đầy tính cạnh tranh.

“Phenikaa MaaS - Nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu cho giao thông”

Về Chúng Tôi Về Chúng Tôi
Về Chúng Tôi Về Chúng Tôi

Giải thưởng

 • Quán Quân

  Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp 2019

 • Quán Quân

  Việt Startup Contest 2019

 • Quán Quân

  ITU Award 2020

 • Quán Quân

  AI Hack 2020

 • Á Quân

  Giải thưởng Sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh

 • Top 3

  Thử thách Sáng tạo Đổi mới Qualcomm 2020

Về Chúng Tôi
“Đó là sự làm chủ cuộc đời, được là chính mình và được cống hiến cho nước nhà ngày một phát triển hơn”

Tất cả bắt đầu với câu chuyện về chàng sinh viên trẻ tên Lê Yên Thanh, người sở hữu hơn 100 giải thưởng về tin học trong nước và quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, Thanh đầu quân làm thực tập viên tại trụ sở Google ở Mỹ, và nhận được lời mời làm việc chính thức khi kì thực tập vừa hoàn tất. Những tưởng cậu sẽ gật đầu ngay với cơ hội trong mơ này, nhưng không, cậu đã quyết định về nước khởi nghiệp.

Thanh quyết định khởi nghiệp với BusMap - bản đồ xe buýt online, vốn là ý tưởng có từ khi Thanh còn là sinh viên. Sau một thời gian phát triển ứng dụng và được người dùng đón nhận tích cực, Thanh và đội ngũ nhận thấy các công nghệ đang dùng cho BusMap hoàn toàn có thể giải quyết các bài toán lớn hơn của doanh nghiệp và tổ chức nữa.

Đó là lí do mà Phenikaa MaaS ra đời.

Thành viên nổi bật

 • Về Chúng Tôi

  Yen Thanh

  Founder, CEO/CTO

 • Về Chúng Tôi

  Bich

  Co-founder, CBO

 • Về Chúng Tôi

  Son Le

  COO

 • Về Chúng Tôi

  Khanh Ngo

  IoT Lead

0%